Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: ‘Tôi rất lo sức khỏe cho chồng’

229
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: 'Tôi rất lo sức khỏe cho chồng'

Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của chồng. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ với báo giới sau phiên toà sáng 2/12.

Sáng 2/12, sau nửa tháng tạm hoãn. TAND Cấp cao tại TPHCM mở lại phiên phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ông Vũ đến tòa sớm khoảng gần một giờ trước phiên xử.

Trong các phiên xử trước, bà Đặng Thị Ước luôn đồng hành cùng con trai tại các phiên tòa. Mẹ ông Vũ cho biết bà rất mệt mỏi khi toà liên tục hoãn.

Lần thứ tư mở phiên tòa phúc thẩm.

Ông Vũ có mặt ở toà 30 phút, bà Thảo cũng xuất hiện. Trước đó, tòa tạm hoãn vì hai lần bà Thảo đề nghị và một lần bà không đến tòa vì nhập viện. Hôm 18/11, cán bộ HĐXX đã phải vào viện để xem xét tình trạng sức khỏe của bà Thảo. 

Sáng nay, trước phiên xử, các luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn, đề nghị. Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM thay đổi thành phần HĐXX. Theo bà Thảo, HĐXX gồm 3 người thì có 2 thẩm phán từng giải quyết các vụ việc liên quan đến bà và đều không chấp nhận kháng cáo của bà.

Kết thúc phiên tòa, ông Vũ được nhiều người hộ tống, vội vã ra xe, không trả lời báo chí.

Bà Thảo cùng các luật sư có những chia sẻ với phóng viên trước khi rời toà.

Bà Thảo nói vẫn giữ nguyên quan điểm là yêu cầu hủy bản án sơ thẩm, mong muốn đoàn tụ với chồng. “Cả 5 mẹ con tôi đều xin HĐXX xem xét để cho chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho chồng tôi, nhưng tòa không xem xét”.

Bà cũng cho biết đã có đơn gửi tới VKSND Tối cao, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao và Ủy ban kiểm tra của Quốc hội, yêu cầu phiên tòa này phải được giám sát để đảm bảo tính nghiêm minh, đúng pháp luật. “Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của chồng tôi”, bà Thảo rưng rưng nói rồi lên xe rời đi.

Theo luật sư hai yêu cầu xin thay đổi HĐXX và giám định tâm thần cho ông Vũ đều không được tòa chấp nhận.

Khi chị Thảo tiếp tục yêu cầu giám định thì tòa phải tạm đình chỉ xét xử. Để chị Thảo thực hiện quyền này của mình nhưng HĐXX vẫn không chấp nhận yêu cầu này. Luật sư Giang nói về kết luận giám định năng lực hành vi của ông Vũ.

Luật sư Phạm Công Hùng (cùng bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) cho biết.

Việc tòa không triệu tập giám định viên giám định khối tài sản chung của ông Vũ và bà Thảo ở Tập đoàn Trung Nguyên sẽ là khó khăn cho bà Thảo.

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3, HĐXX tuyên cho vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con. Tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành.

Tòa giao ông Vũ quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng.

Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo.

HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%.

Sau đó, bà Thảo đề nghị hủy án, không đồng ý phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng.

Phía ông Vũ cũng không chấp nhận chia tài sản theo tỷ lệ 6:4. Muốn được nhận 70% tài sản với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.

Nguồn: news.zing.vn